Ứng Dụng Thương Mại Điện Tử Sẽ Thay Đổi Doanh Thu Bán Hàng Như Thế Nào?


Cải thiện doanh thu

Dù mới được phổ biến gần đây nhưng Thương mại điện tử (Ecommerce) đã và đang trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí bán hàng, mở rộng thị trường tiềm năng để kiếm về những khoản lợi nhuận cực lớn thay vì kinh doanh truyền thống như trước đây.

Tăng Lượng Tiếp Cận

Xu hướng mua hàng qua mạng đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là giới trẻ và chắc chắn đây  sẽ là xu hướng của tương lai. Theo khảo sát gần đây, hiện có tới 79% người tiêu dùng tìm kiếm thông tin qua thiết bị di động và 73% tìm kiếm thông tin qua máy tính trước khi thực hiện mua sắm, hứa hẹn một thị trường béo bở. Với tốc độ phát triển chóng mặt của các kênh để ứng dụng Thương mại điện tử như Facebook, Youtube, Instagram, thương hiệu của bạn sẽ hiện diện trước mặt khách hang bạn muốn mà không giới hạn thời gian địa điểm. Nó phá vỡ mọi rào cản của một cửa hàng ven đường với dòng người vội vã lướt qua, khơi dậy mạnh mẽ khao khát sở hữu món hàng của bất cứ ai chỉ với một hình ảnh bắt mắt nhất.

Chọn Lọc Khách Hàng

Internet là một thị trường khách hàng rộng lớn, nhưng các nhà quản lý lại rất thông minh trong việc chọn lọc những khách hàng tiềm năng.  Với một chi phí quảng cáo rất nhỏ, bạn đã có một tài khoản để lựa chọn những đối tượng phù hợp nhất với sản phẩm của mình, từ độ tuổi, giới tính, địa điểm đến những điều tưởng-như-không-thể như sở thích, thói quen, nhu cầu hiện tại,…Nói đến tâm lý khách hàng, Facebook là một trong những kênh khai thác hiệu quả nhất. Vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về hiệu quả tìm kiếm khách hàng nhờ ứng dụng Thương mại điện tử.

Tiết kiệm chi phí

Nếu xây dựng một cửa hàng kinh doanh bạn phải tiêu tốn hàng trăm, thậm chí hàng tỉ đồng để thuê địa điểm, xây dựng cơ sở vật chất, rồi ngốn thêm hàng chục triệu đồng để quảng cáo và mang thương hiệu của bạn đến với những khách hàng đầu tiên thì khi ứng dụng Thương mại điện tử, tất cả gói gọn trên một trang web với chi phí dưới 10 triệu đồng, thậm chí là một tài khoản mạng xã hội miễn phí. Từ đó, chi phí bán hàng cũng giảm nhờ việc quản lý bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, nhờ khả năng tiếp cận khách hàng cao và rộng nên chi phí quảng cáo online chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn quảng cáo truyền thông.

Lợi Thế Cạnh Tranh

Điểm nổi bật của các trang web hay Fanpage là dễ dàng thay đổi chỉ với một cú click, và song song với đó là cơ hội để bạn thỏa sức sang tạo với “cửa hàng” của mình. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra một môi trường cạnh tranh với số lượng nhà kinh doanh tiếp cận tang lên từng giờ, từng phút. Vì thế, người tiên phong và đi đầu xu hướng sẽ là người làm chủ “miền đất hứa” này. Bạn có phải là nhà kinh doanh ứng dụng Thương mại điện tử thành công?

==>Mô hình và phương pháp ứng dụng thương mại điện tử

Ecom-FTU

Bài trước Kinh doanh thương mại điện tử: Làm sao để tồn tại trong "bể lớn"?
Bài kế tiếp 12 chỉ số SEO quan trọng quyết định thứ hạng tìm kiếm