Giới thiệu câu lạc bộ ECOM – FTU

ecom,ftu,thương mại điện tử

 

Tự hào là một trong hơn 40 câu lạc bộ ở trường Đại học Ngoại Thương, câu lạc bộ ECOM – Thương mại điện tử tự hào là một trong những câu lạc bộ chuyên môn mang đến những hoạt động phong trào cho sinh viên trong môi trường đại học.

Được thành lập vào ngày 20/10/2010, câu lạc bộ Thương mại điện tử (ECOM) là một sân chơi trí tuệ dành cho những sinh viên đam mê công nghệ và có khả năng áp dụng Công nghệ thông tin vào các lý thuyết kinh tế. CLB đã trở thành cầu nối mang tính thực tiễn đưa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thương mại điện tử (TMĐT) và các doanh nghiệp Ứng dụng TMĐT đến với sinh viên đặc biệt là sinh viên Đại học Ngoại thương.

  • Tầm nhìn & sứ mệnh: Trải qua quá trình hình thành và phát triển đến nay

ECOM đã bước qua tuổi thứ 8! ECOM thành lập với mục đích hỗ trợ , giúp đỡ và phát triển về lĩnh vực Thương mại điện tử cho tất cả sinh viên trong cũng như ở ngoài trường. Gắn kết, xây dựng cộng đồng sinh viên có niềm đam mê đối với TMĐT, quan tâm tới cả hai lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Kinh tế.

Đem lại cho thành viên cơ hội tiếp cận việc làm tại các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực TMĐT hoặc tự khởi nghiệp dựa trên nền tảng kinh tế áp dụng công nghệ.

Trong thời gian hoạt động 8 năm qua, mọi thành viên của câu lạc bộ đều được cung cấp những kiến thức, kĩ năng cần thiết để tư duy, làm việc. Mọi thành viên của câu lạc bộ đều là những con người năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết.

  • Các hoạt động nổi bật:

Có thể nói, hơn 8 năm qua, một khoảng thời gian không phải là dài nhưng ECOM đã được biết bao thế hệ chèo lái các cuộc thi, các sự kiện, hoạt động lớn nhỏ, tìm kiếm và tạo điều kiện phát triển tài năng trẻ. Và ECOM  tự hào rằng đã mang lại rất nhiều giá trị cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội cũng như các thành viên nội bộ trong câu lạc bộ.

Và dưới đây là một vài hoạt động tiêu biểu của ECOM trong năm vừa qua:

Hội thảo "Sinh viên, làm chủ hay làm thuê"

Hội thảo: “Sinh viên, làm chủ hay làm thuê”Kiếm tiền thời 4.0: Sinh viên & Digital Marketing

Kiếm tiền thời 4.0: Sinh viên & Digital MarketingBuổi hội thảo đã thu hút được đông đảo sinh viên trên địa bàn Hà Nội có niềm đam mê với thương mại điện tử, có băn khoăn về sự nghiệp. Cùng với đó là sự góp mặt của các diễn giả rất nổi tiếng trong lĩnh vực Thương mại điện tử Việt Nam.

Training cho những "người con" thế hệ mới
Buổi training cho những “người con” thế hệ mới

Bên cạnh những sự kiện linh đình, ECOM luôn cố gắng trở thành một CLB với chuyên môn vững mạnh, phát triển cho thành viên về nhiều mảng như design (AI, PTS, Premiere), digital marketing (thiết kế Fanpage, thiết kế website, SEO, affiliate, facebook ads, google adword….)

Ngoài ra, không thể thiếu ở ECOM là những buổi bonding, với Ecomers, ECOM không chỉ là một CLB chuyên môn, mà nó còn là một ngôi nhà, mội gia đình. Để tạo nên và duy trì sự gắn kết đó, CLB đã tổ chức những chuyến đi chơi, bonding, dã ngoại… không chỉ vui mà còn hết sức ý nghĩa!

Bài viết được quan tâm: 4 + 1 bài học Marketing từ bộ phim Infinity War

Bài liên quan: Giới thiệu ban chuyên kỹ câu lạc bộ Thương mại điện tử ECOM FTU

Bài trước Giới thiệu Ban Chuyên Kỹ câu lạc bộ Thương mại điện tử Ecom - FTU
Bài kế tiếp Thương mại điện tử: Âm thầm nhưng mạnh mẽ giữa thời đại 4.0