“CẢNH BÁO” Cốc Cốc đang “ĐÁNH CẮP” tài khoản Facebook của bạn


CỐC CỐC đã lấy thông tin tài khoản facebook của bạn như thế nào?

Bạn có sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để đăng nhập tài khoản Facebook của bạn? Nếu có thì xin chúc mừng bạn đã bị cốc cốc lấy cắp thông tin tài khoản Facebook của bạn.

Đầu tiên chúng ta hãy lướt qua và đọc xem điều khoản sử dụng CỐC CỐC do chính CỐC CỐC đăng tải nhé. Trong điều khoản có một điều đặc biệt được CỐC CỐC nhắc tới ở đây là: “Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ sự mất mát dữ liệu, tổn thất lợi ích nào hoặc các vấn đề khác liên quan đến việc truy cập website qc.coccoc.com và sử dụng các Dịch vụ, bao gồm nhưng không giới hạn đến tất cả các thông tin, dữ liệu, văn bản, phần mềm, âm nhạc, âm thanh, hình ảnh, đồ họa, video, thông điệp hoặc các nguyên liệu khác (“Nội dung”) mà Bạn có thể lưu giữ, đưa lên, hoặc truyền tải thông qua Dịch vụ. Bạn đồng ý sử dụng các Dịch vụ với tất cả sự rủi ro.”

Điều đó chứng tỏ có gì đấy không được “RÕ RÀNG” ở đây. Các bạn có thể đọc thêm chi tiết theo link sau: https://cp.qc.coccoc.com/trang/dieu-khoan-su-dung

Hình ảnh điều khoản sử dụng của CỐC CỐC

Đối với các bạn chưa hiều vì sao CỐC CỐC có thể “lấy cắp” tài khoản facebook của mình thì có thể xem video dưới đây. Mình có quay lại video để bạn thấy rõ cách thu thập account của bạn tại Coccoc. Từ cookies thì có thể chiếm quyền đăng nhập facebook của bạn rất dễ dàng. Nếu chỉ thu thập thông tin người dùng thì có cần thiết lấy cả cookies thế này không?

video để bạn thấy rõ cách thu thập account của bạn tại Coccoc

Về quan điểm mình vẫn dùng trình duyệt coccoc vì nó có vài cái tiện ích đáng sử dụng liên quan đến Facebook. Hơn nữa là trình duyệt của VN nên dùng thôi. Còn các bạn muốn gỡ ra hay tẩy chay thì tùy nhé. Hãy cùng xem video rồi cân nhắc

>>> XEM THÊM những thông tin bổ ích từ: ECOM – CLB THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

TRỌNG SƠN

Bài trước TOÀN CẢNH KHỦNG HOẢNG FACEBOOK - BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI DÙNG CHƯA HỀ BIẾT
Bài kế tiếp ECOM Talk #2: “DẤN THÂN VÀO NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ - SINH VIÊN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?"