Chính sách quảng cáo Facebook

ecom,ftu,facebook ads

Chính sách quảng cáo Facebook

Quảng cáo của mình không được chấp nhận? Nhằm xây dựng một cộng đồng vững manh, Facebook đã xây dựng một hệ thống chính sách quảng cáo nhằm cấm những nội dung quảng cáo không phù hợp. Vậy quảng cáo của bạn có được phép không?

Cấm quảng cáo
                                                      Cấm quảng cáo

1. Thuốc lá

Thuốc lá không được Facebook khuyến khích quảng bá. Những quảng cáo về việc trao đổi thuốc lá sẽ bị Facebook chặn không thể chạy được chiến dịch quảng cáo. Những sản phẩm như thuốc lá điện tử, thuốc lào cũng cùng chung số phận. Như vậy, shisha – một thú chơi của giới trẻ cũng sẽ không được phép.

Tuy nhiên, những Pages, Groups chỉ để kết nối những người có sở thích buôn bán giao lưu thì vẫn được cho phép.

Đồng thời, Facebook cũng khuyên khích những chiến dịch chống hút thuốc của các tổ chức. Hay những chương trình tái hòa nhập cồng đồng, giúp đỡ cai thuốc vẫn được ủng hộ.

2. Ma túy

 Nhằm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Các loại ma túy từ nhẹ đến nặng: cần sa, thuốc lắc, ma túy đá và các loại ma túy tổng hợp khác đều được coi là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

 Các sản phẩm như điếu, giấy cuốn cũng được xem là không phù hợp cả trong content và hình ảnh bài viết.

3. Thực phẩm chức năng

chính sách quảng cáo
                            chính sách quảng cáo

Mặc dù một số thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe và có tác dụng hỗ trợ một số bệnh. Nhưng những sản phẩm bị Facebook cho rằng không an toàn cũng không được chấp nhận.

 Nhưng nếu bạn tin tưởng sản phẩm của mình rất hữu ích cho cộng đồng, bạn vẫn nên chạy thử một vài sản phẩm.

4. Vũ khí, đạn dược và các chất gây nổ

 Vì một thế giới phẳng không bạo lực. Nên việc mua bán các loại súng ống của các tay chơi, các loại chất hóa học, chất gây nguy hiểm cũng không được phép.

Trang của những người yêu thích vũ khí mang không mang tính thương mại điện tử vẫn được chấp nhận.

Những mặt hàng trên đều khá nhạy cảm, khách hàng của Facebook có thể cảm thấy không phù hợp và báo cáo bài viết của bạn ngay cả khi nó đã được duyệt. Những tiêu chuẩn cộng đồng và chính sách quảng cáo sẽ được ECOM tiếp tục gửi đến trong các bài viết sau.

(Còn tiếp)

Nguyễn Tài Khoa

 

Bài trước 5 GỢI Ý TỐI ƯU TIÊU ĐỀ BÀI VIẾT
Bài kế tiếp 6 Tips cho bài powerpoint chuyên nghiệp