3 phương pháp kiếm tiền từ Affiliate Marketing


Ngày hôm nay CLB Thương mại điện tử ĐH Ngoại Thương sẽ gửi tới các bạn bài phân tích 3 phương pháp giúp bạn kiếm tiền từ Affiliate Marketing – Một hình thức kiếm tiền online rất mới hiện nay.

Kèm với sự phát triển nhanh chóng của các sàn thương mại điện tử là sự ra đời của một hình thức kinh doanh online mang tên Affiliate Marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết), với hình thức này, bạn có thể tìm các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate, đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ, bạn sẽ được hoa hồng. Ưu điểm của hình thức này là affiliate marketing giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hay phải có sản phẩm của riêng mình. Có nhiều network có sẵn hàng chục ngàn sản phẩm có sẵn cho bạn lựa chọn quảng bá.

Ở Mỹ hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì có rất nhiều người đạt mức thu nhập affiliate đạt trên 100k USD mỗi tháng, 1 số triệu phú blogger tiêu biểu về affiliate bạn có thể follow như Pat Flyn, Harsh Agrawal, Chris Lee,…và rất nhiều cá nhân khác. Do đó, giỏi tiếng Anh sẽ là một lợi thế cực lớn cho các bạn. Vậy các phương pháp affiliate marketing để kiếm tiền không cần vốn là gì?

Facebook Marketing

Với số lượng người dùng facebook vô cùng đông đảo và ngày một đông (cụ thể là tính đến tháng 7/2017 số lượng người dùng facebook toàn cầu lên đến trên 2 tỷ người, tức khoảng 1/4 dân số thế giới, ở Việt Nam con số này vào khoảng 64 triệu người dùng và xếp thứ 7 trên toàn thế giới) thì facebook marketing không còn là một khái niệm xa lạ với mọi người nữa. Facebook Marketing là việc bạn có sản phẩm, dịch vụ, bạn tìm ra nhu cầu của người dùng, khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì, họ thực sự cần điều gì hoặc có thể nhận được gì từ sản phẩm dịch vụ đó, và đáp ứng nhu cầu của họ, nhằm tăng lợi nhuận hoặc tăng lợi ích thông qua mạng xã hội Facebook.

Sử dụng Facebook để làm Affiliate Marketing
Sử dụng Facebook để làm Affiliate Marketing

Áp dụng facebook marketing vào affiliate, bạn có thể tạo một vài fanpage riêng để quảng bá sản phẩm của các network và hưởng lợi hoa hồng từ nó. À, gần đây nhất, cộng đồng MMO (Make Money Online) đang rầm rộ về một ngách marketing mới nằm trong facebook marketing, đó là Inbox Marketing. Inbox Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu thông qua tin nhắn với các phần mềm hỗ trợ tự động gửi tin đến những người đã inbox, comment… trong fanpage của bạn. Đặc biệt, khi áp dụng mô hình Phễu Marketing thì hiệu quả của nó rất tốt. Và sắp tới, hình thức Livestream Marketing có thể sẽ phát triển mạnh trên facebook.

Email marketing

Thật ra, chỉ cần bạn nghiên cứu và áp dụng nhuần nhuyễn, linh hoạt phương pháp Facebook marketing thì bạn đã có một số lượng lớn khách hàng trung thành và tiềm năng. Tuy nhiên khi kết hợp email marketing với facebook marketing bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc phân chia, quản lý khách hàng và từ đó tỷ lễ chuyển đổi sẽ được cải thiện rõ rệt.

Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung về thông tin/bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn. Mỗi email được gửi đến khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại có thể coi là một email marketing

7 bước để làm email marketing:

 • Thu thập email của khách hàng bằng việc tặng tài liệu, mã giảm giá, mini game…
 • Khi khách hàng đã tin tưởng và nhập email thì bạn phải GIỮ LỜI HỨA VỚI KHÁCH HÀNG
 • Tạo ấn tượng với khách hàng
 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn
 • Chăm sóc khách hàng qua email
 • Khéo léo quảng bá sản phẩm/dịch vụ khác của bạn
 • Lấy khảo sát khách hàng, cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ

Lưu ý: hãy cố gắng phân loại khách hàng thành ít nhất 3 loại:

 • Khách hàng tiềm năng
 • Khách hàng đang sử dụng sản phẩm/dịch vụ
 • Khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm/dịch vụ

Và với mỗi loại khách hàng, bạn cần sử dụng một chiến lược riêng để gây được thiện cảm với khách hàng, tránh tình trạng SPAM EMAIL. Hãy luôn nhớ rằng: Chất lượng quan trọng hơn số lượng.

SEO

Đầu tiên, bạn cần phải nắm được khái niệm Seo là gì? SEO (Search Engine Optimization) là phân tích phương thức hoạt động của các thuật toán bộ máy tìm kiếm, sử dụng kết hợp nhiều phương pháp từ đơn giản tới phức tạp để có thể đưa trang web lên vị trí hiển thị mong muốn của các công cụ tìm kiếm (Phổ biến nhất là Google)

4 giai đoạn cơ bản nhất của một quy trình làm SEO:

 • Phân tích từ khóa (Keyword Analysis)
 • Phát triển nội dung
 • SEO On-page
 • SEO Off-page

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về SEO, bạn có thể tham khảo tài liệu tại kiến thức về SEO của mình.

Dù là phương pháp hay cách thức nào, yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để thu hút được khách hàng khi áp dụng digital marketing (marketing online), thậm chí cả marketing truyền thống đó là bạn phải giải quyết được vấn đề của khách hàng. Hãy nghĩ đến khách hàng đầu tiên, bất cứ hình thức marketing nào bạn cũng nên xem xét nó sẽ mang lại giá trị gì cho khách hàng. “Truyền đúng thông điệp đến đúng đối tượng”, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Affiliate Marketing – Xu hướng kiếm tiền online 2018

Bài trước AFFILIATE MARKETING: XU HƯỚNG KIẾM TIỀN ONLINE 2018
Bài kế tiếp Kiếm Tiền Online: 3 Mô Hình 2 Phương Pháp